น้ำมันมะกอกอิตาลีดีกว่าไหม?


อาหารอิตาเลี่ยน มีชื่อเสียงระดับโลกในด้านรสชาติที่เข้มข้นและรสชาติที่น่าพึงพอใจ และหนึ่งในหลายเหตุผลสำหรับเรื่องนี้ก็คือสูตรอาหารนั้นอุดมไปด้วยน้ำมันมะกอกแทนไขมันอื่นๆ ไม่มีส่วนผสมเทียมและอาหารแปรรูปที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากทำขึ้นจริงตั้งแต่เริ่มต้น   
แล้วอะไรที่ทำให้น้ำมันมะกอกอิตาลีมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว?
อาหารมีรากฐานอย่างลึกซึ้งในวัฒนธรรมอิตาลี และอาหารอิตาเลียนคลาสสิกประกอบด้วยผัก น้ำมันมะกอก พาสต้า เนื้อไม่ติดมัน และปลาสดมากมาย การผสมผสานองค์ประกอบดังกล่าวในอาหาร ส่งผลให้ชาวอิตาลีมีความดันโลหิตและคอเลสเตอรอลต่ำ – อิตาลีได้รับการระบุว่ามีสุขภาพดีกว่าประเทศที่พัฒนาแล้วอื่นๆ จากการลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและการรักษาระดับน้ำตาลในเลือด การกล่าวอ้างเรื่องสุขภาพของน้ำมันมะกอกไม่อาจปฏิเสธได้   อิตาลีมีชื่อเสียงในฐานะผู้นำระดับโลกในด้านคุณภาพของน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ (EVOO) และเป็นอันดับหนึ่งในด้านการบริโภค เนื่องจากเป็นเครื่องปรุงรสพื้นฐานของอาหารเมดิเตอร์เรเนียน บางทีด้านสุขภาพอาจเป็นส่วนสำคัญที่สุดของความนิยมของน้ำมันมะกอกนอกอิตาลี การมีไซโคลอาร์ทีนอลในระดับที่สูงกว่า (ส่วนประกอบที่ช่วยลดปริมาณโคเลสเตอรอล ลดความเป็นกรด และเพิ่มการขับน้ำดีในร่างกาย) น้ำมันมะกอกจากอิตาลีมีประโยชน์มากกว่าน้ำมันมะกอกในประเทศอื่นๆ มีพื้นที่ประมาณ 2.5 ล้านเอเคอร์ที่อุทิศให้กับต้นมะกอกโดยเฉพาะ ซึ่งมะกอกจำนวนมากเป็นพันธุ์โบราณอย่างแท้จริง บางต้นมีอายุหลายร้อยปี ในสมัยโรมัน กวีและนักเขียนชาวละตินยกย่องคุณภาพของน้ำมันมะกอกจากอิตาลี ฟาร์มน้ำมันมะกอกในอิตาลี ซึ่งมีมากกว่า 500 สายพันธุ์ อิตาลีมีน้ำมันมะกอกหลากหลายประเภทที่มีรสชาติที่หลากหลายที่สุดกว่าประเทศอื่นๆ ความพิเศษของน้ำมันมะกอกจากอิตาลีคือแต่ละภูมิภาคเพาะปลูกมะกอกโดยเฉพาะกับดินแดนของตน พันธุ์ในภูมิภาคที่น่าสังเกต ได้แก่ Nocellara จากซิซิลี, Coratina และ Peranzana จาก Puglia, Moraiolo และ Frantoio จาก Tuscany และ Itrana จาก Lazio สวนมะกอกจำนวนมากยังเล็กและมีความหนาแน่นต่ำ ซึ่งไม่เหมือนกับประเทศอื่นๆ เช่น สเปน ชิลี หรืออาร์เจนตินา ในอิตาลี สวนมะกอกจำนวนมากยังคงมีขนาดเล็กและมีความหนาแน่นต่ำ และที่ดินนี้เป็นของเกษตรกรอิสระแทนที่จะเป็นบริษัทขนาดใหญ่ การจัดการทุกขั้นตอนของกระบวนการ ตั้งแต่ต้นไม้จนถึงขวด เป็นเกษตรกรที่อุทิศตนเหล่านี้ซึ่งคำนึงถึงความเป็นเลิศของน้ำมันมะกอกอิตาลีเป็นส่วนใหญ่ ด้วยกลิ่นฉุนของสมุนไพรและกลิ่นหญ้า น้ำมันมะกอกจากอิตาลี- ถูกอธิบายว่าชวนให้นึกถึงทุ่งหญ้าในฤดูร้อน และเมื่อเติมเข้าไปในอาหาร ก็มีรสชาติที่เข้มข้นมากซึ่งยากจะลืมเลือน เพื่อตรวจสอบว่าน้ำมันอิตาลีดีกว่าประเทศอื่น ๆ หรือไม่ น้ำมันมะกอกเป็นเรื่องส่วนตัวมาก อย่างไรก็ตาม แน่นอน น้ำมันมะกอกจากอิตาลีมีความหลากหลายทางชีวภาพมากกว่า โดยที่แต่ละพันธุ์มีลักษณะเฉพาะด้วยรสชาติและลักษณะเฉพาะ   ค้นพบน้ำมันมะกอกและผลิตภัณฑ์อื่นๆ มากมายจากแบรนด์ระดับโลกที่ดีที่สุดที่ร้าน Ideal Distribution ซื้อน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษคุณภาพสูงจากอิตาลีที่มีจำหน่ายที่ร้าน Ideal Distribution ร้านค้าของเรามีผลิตภัณฑ์มากมายสำหรับการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและอร่อย
thThai